Tết Trung thu của các bé ở trường mầm non Hướng Dương

Tết trung thu là ngày Tết đoàn viên, ngày Tết dành riêng cho các bé thiếu nhi, là dịp để người lớn thế hiện tình yêu thương đối với con trẻ.

Chiều 8/9/2022 (13/8 âm lịch), trường Mầm non Hướng Dương - xã Tuy Lộc, thành phố Yên Bái đã tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm”. Đây là hoạt động giúp các bé hiểu được ý nghĩa của ngày Tết Trung thu, biết được một số hoạt động truyền thống, đặc trưng như Rước đèn, đón chị Hằng Nga, chú Cuội, đón đoàn múa Lân và phá cỗ... Đặc biệt hơn, các bé được trải nghiệm các hoạt động thú vị như tự tay làm những chiếc đèn lồng bằng các nguyên vật liệu tái chế, cùng bố mẹ, cô giáo cắt tỉa những con vật ngộ nghĩnh, những bông hoa... để trang trí, thi bày mâm ngũ quả.

Những chiếc đèn lồng tự làm của các bé

Phụ huynh và cô giáo thi bày mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả của 4 đội thi

Chị Hằng, Chú Cuội trò chuyện cùng các bé